Bel&Bel Z-Scooter - xe tự cân bằng nhái Vespa


Bel&Bel Z-Scooter có thể tự giữ cân bằng nhờ hệ thống máy tính, động cơ và con quay hồi chuyển đặt bên trong xe.


 

Bel&Bel Z-Scooter - xe tu can bang nhai Vespa hinh anh 1
 

Mới đây, Bel&Bel - hãng chuyên sản xuất vật dụng lấy cảm hứng từ xe cộ có trụ sở tại Barcelona đã cho ra mắt chiếc tay ga chạy điện mang tên Z-Scooter. Z-Scooter lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc xe Vespa phong cách cổ điển.

 

Bel&Bel Z-Scooter - xe tu can bang nhai Vespa hinh anh 2
 

Thiết kế đầu xe và đèn pha cùng với bộ yếm trước của Z-Scooter rất giống những chiếc Piaggio Vespa phong cách cổ điển. Bạn chỉ có thể phân biệt 2 mẫu xe này qua phần tay thắng và logo trước yếm xe.

 

 

Bel&Bel Z-Scooter - xe tu can bang nhai Vespa hinh anh 3
 

 

Dù chỉ có một trục và hai bánh, Bel&Bel Z-Scooter vẫn có thể tự giữ cân bằng được là nhờ hệ thống máy tính, động cơ và con quay hồi chuyển đặt bên trong xe. Cơ chế tự cân bằng này do kỹ sư Dean Kamen phát minh.

 

Bel&Bel Z-Scooter - xe tu can bang nhai Vespa hinh anh 4
 

Để xe có thể di chuyển, người sử dụng chỉ cần ngả về đằng trước hoặc đằng sau để điều khiển xe đi tiến hoặc đi lùi. Với các điều khiển sang phải hoặc sang trái, chỉ cần nghiêng cần lái về phía đó.

 

Bel&Bel Z-Scooter - xe tu can bang nhai Vespa hinh anh 5
 

Z-Scooter sở hữu thiết kế rất thanh lịch kết hợp công nghệ hiện đại. Với tốc độ tối đa khoảng 20 km/h, Z-Scooter chỉ phù hợp để di chuyển trong các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc trang bị cho cảnh sát tuần ra trên đường và người dân sử dụng đi lại thay cho xe đạp.

 

Bel&Bel Z-Scooter - xe tu can bang nhai Vespa hinh anh 6
 

Z-Scooter có trọng lượng 30 kg, chiều rộng 60 cm. Z-Scooter được trang bị 2 động cơ điện, mỗi động cơ sản sinh công suất 1.350 Watt. Pin của Z-Scooter có thể sạc nhanh trong vòng 3-4 giờ và di chuyển được quảng đường 35 km, tải trọng khoảng 100 kg.

 

Bel&Bel Z-Scooter - xe tu can bang nhai Vespa hinh anh 7
 

Z-Scooter được hỗ trợ một trong những tính năng hiện đại như kết nối Bluetooth, cũng như các ứng dụng của Apple và Android

.

Bel&Bel Z-Scooter - xe tu can bang nhai Vespa hinh anh 8
 
Hiện tại, Z-Scooter có mức giá khá cao, khoảng 5.950 Euro (tương đương 160 triệu Đồng).