Siêu xe điện Đài Loan thách thức Tesla Roadster


Với sức mạnh lên tới 1.341 mã lực cùng mức giá 1 triệu USD, Xing Mobility Miss R hứa hẹn sẽ soán ngôi của Tesla Roadster trong tương lai.Xing Mobility Miss R thách thức Tesla Roadster Sở hữu sức mạnh lên đến 1 Megawatt, Xing Mobility Miss R có sức mạnh ngang với Koenigsegg One:1.

 

 

Sieu xe dien Dai Loan thach thuc Tesla Roadster hinh anh 1
 

Mới đây, Tesla Roadster đã trở thành chiếc xe thương mại tăng tốc nhanh nhất thế giới với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 1,9 giây và tốc độ tối đa vượt ngưỡng 400 km/h. Tuy nhiên, vị thế của Tesla Roadster có thể bị lung lay khi hãng công nghệ đến từ Đài Loan tung ra siêu xe điện mới được cho là nhanh hơn cả đối thủ từ Mỹ.

 

Sieu xe dien Dai Loan thach thuc Tesla Roadster hinh anh 2
 

Công ty công nghệ Xing Mobility đến từ Đài Loan vừa công bố một dự án siêu xe điện với tên gọi Miss R. Đặc biệt, Miss R có khả năng tăng tốc nhanh hơn cả Tesla Roadster thế hệ mới. Ngoài ra, Miss R còn là chiếc siêu xe điện đầu tiên có khả năng vận hành cả trên đường đua lẫn đường off-road.

 

Sieu xe dien Dai Loan thach thuc Tesla Roadster hinh anh 3
 

Theo Xing Mobility, Miss R được trang bị bốn động cơ điện độc lập với công suất cực đại lên tới 1.341 mã lực (tương đương 1 megawatt) - tương đương với siêu phẩm Koenigsegg One:1 và mạnh hơn cả Koenigsegg Agera RS. Khác với 2 đại điện của Koenigsegg, Miss R không hề tiêu tốn một giọt xăng nào.

 

Sieu xe dien Dai Loan thach thuc Tesla Roadster hinh anh 4
 

Nhờ sức mạnh này, Miss R có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 1,8 giây, 0-200 km/h trong 5,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 270 km/h. Như vậy, so với tốc độ tối đa 400 km/h của Tesla Roadster thì Miss R thua kém khá nhiều. Tuy nhiên, việc tăng tốc 0-100 km/h chỉ 1,8 giây là điều có thể khiến Tesla Roadster lo sợ.

 

Sieu xe dien Dai Loan thach thuc Tesla Roadster hinh anh 5
 

Một điểm đáng chú ý khác của Miss R là siêu xe điện này sở hữu thiết kế của một mẫu xe đua đường trường rally. Thiết kế này mang đến khả năng off-road vượt trội so với những siêu xe khác.

 

Sieu xe dien Dai Loan thach thuc Tesla Roadster hinh anh 6
 

Xing Mobility không công bố phạm vị hoạt động tối đa trong một lần sạc của chiếc xe này, chỉ biết rằng Miss R được trang bị hệ thống pin dạng mô-đun lắp ghép. Miss R có tổng cộng 98 mô-đun có thể xếp chồng lên nhau, mỗi mô-đun chứa 42 cục pin lithium-ion, tổng cộng 4.116 cục pin. Hệ thống pin này được thiết kế để thay thế dễ dàng trong thời gian chưa tới 5 phút và có thể được sử dụng trên nhiều loại phương tiện khác nhau, từ xe con, xe buýt cho tới tàu thuyền.

 

Sieu xe dien Dai Loan thach thuc Tesla Roadster hinh anh 7
 
Miss R đang trong giai đoạn hoàn thiện và Xing Mobility đang nỗ lực để kịp ra mắt siêu xe điện này vào cuối năm 2018. Chỉ có đúng 20 chiếc Miss R sẽ được sản xuất với giá bán lên tới 1 triệu USD –  đắt gấp 5 lần Tesla Roadster tiêu chuẩn.